Trồng dâu tây ở các tỉnh Miền Bắc, kỹ thuật trồng dâu tây

By | March 24, 2015

Trồng dâu tây

Dâu tây là một loại cây có khả năng phục hồi và thích ứng là khá phong phú. điều kiện phát triển chung là tốt cho dâu tây giống như các điều kiện khí hậu như sau:

  • nhiệt độ không khí tối ưu 17-20 C và nhiệt độ tối thiểu giữa 4-5 độ C.
  • Độ ẩm không khí (RH) 80-90%.
  • Bức xạ mặt trời từ 8-10 giờ / ngày.
  • Lượng mưa dao động từ 600-700 mm / năm.

Bài viết liên quan:  Mua cây dâu tây

Ở trên là thực sự không phải là một yêu cầu tuyệt đối, tôi đã thử nó bản thân mình để trồng dâu tây trong đó tôi sống điều kiện môi trường thực tế là ít thích hợp để trồng dâu tây.
Lúc đầu tôi chỉ cố gắng để mua giống dâu tây 1 nồi trước khi Ramadan năm 2007 khi tôi đi du lịch và tham quan tại các thị trường cây cảnh huyện Bandungan Semarang.
Khu vực Bandungan nằm trên sườn núi Ungaran Không khí mát mẻ và tôi ước tính độ cao khoảng 800 m so với mức nước biển. Ban đầu tôi đã hoài nghi về những gì có thể có cây dâu tây có thể tồn tại trong khu vực tôi sống? thậm chí người bạn của tôi đã nói rằng các nhà máy mà tôi mua trong một phút sẽ chết.
Thành phố nơi tôi sống mà thành phố Cepu có chiều cao khoảng 30 mét của mực nước biển (điều này tôi biết, dựa trên các biển chỉ dẫn chiều cao trạm Mobil là 28 m) và nhà tôi nằm không xa nhà ga. nhiệt độ không khí dao động từ 25 độ đến 33 độ C. lượng mưa ít hơn 500 mm / năm. nhiều người đã nói với tôi rằng thành phố oi bức Mobil, có lẽ là nóng như các thành phố lớn khác trong Java.

Trồng dâu tây

Các cây dâu tôi tiếp tục cạnh ngôi nhà mà đất khá hẹp và nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp khoảng 6-8 giờ một ngày, đó là nhà máy này là không đủ mạnh để chịu được nhiệt. nhiều lá khô, và sau đó tôi đã cố gắng để phun lá với một bình xịt đầy nước lạnh vào buổi sáng và đầu giờ chiều và vào cuối buổi chiều. Bằng cách này giúp giảm lượng lá khô và tôi cũng tưới cây vào buổi sáng và buổi chiều.
Cây dâu tây của tôi bắt đầu phát triển với sự ra đời của nhà máy tua stolon, từ cuối những tua sẽ trồng cây dâu mới và rễ. Lời khuyên này có thể được cung cấp trong nồi mới, sau khi một nhà máy mới có 4-5 lá của cây nho được kết nối với indukannya có thể được cắt giảm.
Vừa trồng của ông tôi tạo ra từ một hỗn hợp của đất vườn và một ít phân. Tôi sử dụng một chậu nhỏ “kích thước 17-20 ‘. một nồi chứa từ 1-3 nhà máy. Điều này trồng mới của các nhà máy tôi có thể từ cây cha mẹ stolon cán xoong.
sau một năm tôi chờ đợi cho vườn dâu của tôi cuối cùng đã bắt đầu đơm hoa kết trái, khoảng 30 chậu, 3 chậu trong đó phải có một cái gì đó ra hoa sau đó biến thành quả.gần 4 ngày tôi có thể hái quả chín (đánh dấu bằng màu sắc trái cây màu đỏ sẫm) từ một nồi để 1-2 dâu tây chín. Tôi có thể thưởng thức dâu tây từ khu vườn của tôi chật chội cho đủ 3 tháng từ tháng Chín – Tháng 11 năm 2008 Tháng 12 năm 2008 khu vườn của tôi đã không sản xuất trái cây. Tôi dự kiến ​​sẽ làm trong tháng đó là mùa dâu tây để đơm hoa kết trái.
Tôi bao gồm hình ảnh một trong những chậu của tôi đã rất hiệu quả:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *